máy lọc nước RO Comath,

máy lọc nước nóng lạnh Comath,

máy lọc nước RO,

Thủ tục làm thẻ APEC,

Cấp lại thẻ APEC do hết hạn hộ chiếu,

Cấp mới thẻ APEC,

Dịch vụ thẻ apec, dich vu the apec, dịch vụ thẻ abtc, dich vu the abtc

Máy đo huyết áp, may do huyet ap

Xây dựng webiste » Điều nên biết

Xây dựng website - Tại sao chiến dịch SEO bị thất bại? Phần 2

1, Có quá nhiều tham số trong URL

Khi thiết kế website động , những nhà phát triển website cần có các tham số về các trang như, sản phẩm, chủ loại… cái mà người dùng muốn tìm kiếm, muốn xem. Thông thường các tham số là id , id sẽ chứa thông số để nhận data từ database. Trong trường hợp này, có những trường hợp rất phức tạp hoặc người lập trình quá yếu về kiến thức nên có quá nhiều các tham số trong một URL để lấy các thông tin. Ví dụ như dưới đây:

http://www.example.com/products.php?id=30&category=2&color=green

Một vấn đề ở đây là: URL trên không thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm và người dùng.

Như Google Webmaster đã khuyến cáo“ Nếu bạn quyết định sử dụng một website động, bạn cần chú ý là không phải bất cứ một SE nào cũng có thể Crawl trang web động tốt như trang web tĩnh – Bạn cần giữa các tham số sao cho ít nhất”

Vì vậy chúng tôi khuyến cáo các bạn nên sử dụng chế độ URL rewrite như: mod_rewrite để chuyển đổi từ URL động sang URL thận thiện với công cụ tìm kiếm. Vậy điều gì xảy ra nếu chúng ta không sử dụng URL thân thiện? Nếu bạn có quá nhiều các tham số trong URLs, SEs có thể sẽ không index trang và URLs không có chứa từ khóa không được đánh giá cao bằng URL cso chứa từ khóa.

Một vấn đề quan trọng nữa là, các URL có quá nhiều tham số dễ dấn đến sự trùng lập nội dung trên website .

2. Lạm dụng việc dùng Javascript, Frames/iframes, AJAX, Flash and Silverlight.

Javascript, Frames/iframes, AJAX, Flash and Silverlight  đều là những công cụ hữu ích để xây dựng website , tạo sự thân thiện và gần gũi với người dùng nhưng tất cả chúng lại không được “ lòng” các SEs.

Trong những thời gian gần đây, ông lớn trong tìm kiếm là google liên tục thông báo thằng họ đang tìm các giải pháp để thực thi Javascripts và index Ajax, và hộ cố gắng sử dụng form để tìm nội dung có chất lượng và index Flash tuy nhiên chúng ta cũng thừa biết rằng đấy mới chỉ là kết quả ban đầu và chưa có sự khả quan vì vậy google vẫn khuyên chúng ta không nên lạm dụng các công nghệ trên và muốn website đạt kết quả cao hãy làm sao để website sử dụng simple text như trình duyệt Lynx.

Như thế bạn không nên sử dụng các công nghệ trên ở những trang quan trọng ( landing pages) để tránh những rủi ro cho chiến dịch Seo của bạn.

3,  Không sử alts của images và không tối ưu hóa image paths.

Có một điều các bạn cần hiểu rằng công cụ tìm kiếm và máy tính không hiểu được nội dung của bức ảnh mà bạn đang đăng trên website ( nếu là bạn, chỉ cần nhìn là bạn biết được bố cục, nội dung, màu sắc….của bức ảnh. Đấy là một bức ảnh vui, hài hước, hay một cô gái chân dài sexy...) Nếu bạn nào đã từng học bộ môn “ Xử lý ảnh” thì có lẽ sẽ hiểu rõ vấn đề hơn. Chính vì thế mà các công cụ tìm kiếm cố gắng “ đoán” nội dung bức ảnh thông qua những đoạn text ở xung quanh bức ảnh như: Tên file, thuộc tính alt.

Google Images Search có thể mang lại một lưu lượng lớn traffic , nếu bạn không tối ưu hóa images bạn sẽ mất một lượng lớn traffic ( rất đáng tiếc phải không các bạn?).

Hãy tối ưu hóa hình ảnh trên website của các bạn  bằng việc sử dụng thẻ alts, đặt tên file trùng với key word bạn nhắm tới.

4, Sử dụng không đúng phương thức để hỗ trợ các ngôn ngữ khác nhau.

Khi bạn có nhiều ngôn ngữ khác nhau , bạn hãy chắc chắn bạn có một kỹ thuật đúng để hỗ trợ vấn đề này. Có rất nhiều các cách khác nhau để xây dựng một site đa ngôn ngữ, tôi xin liệt kê 3 cách dưới đây.

 - Sử dụng subdomain : fr.vidu.com ; en.vidu.com; vi.vidu.com

- Sử dụng sub folder: vidu.com/fr; vidu.com/vi; vidu.com/en

- Sử dụng các phần mở rộng khác nhau cho các domain ( TLD domain) : vidu.fr; vidu.us; vidu.vn

Cách đơn giản nhất, đồng bộ nhất để khi bạn update bạn có thể tiến hành đồng loạt là dùng biết ngôn ngữ HTTP: Ví dụ: vidu.com?lang=vn.

5. Bạn không quan tâm đến  tốc độ load website.

 

Một trong các cách để gia tăng tốc độ load web là: Tối ưu hóa ( nén) Css, Js và html file. Trên CMS joomla tôi hay dùng Gzip cho vấn đề này.

Tốc độ loading web phụ thuộc 2 yếu tố chính : server và code vì thế bạn hãy cố gắng tối ưu hóa thật tốt code của bạn trước khi launch web. Tối ưu hóa các lệnh connect đến database, sử dụng các thuật toán tối ưu nhất cho việc xử lý data, cố gắng giảm các lệnh request …và cuối cùng bạn hãy lựa chọn thật kỹ nhà cung cấp hosting.

8 gợi ý cho việc phát triển website

Sau đây là một vài gợi ý có thể giúp bạn trong quá trình phát triển web.

- Menus, header, footers nên được đặt trong các file riêng biệt, như thế rất thuận lợi cho bạn nếu thay đổi sau này. ( Sử dụng include() trong php, Master Pages trong ASP.net)

- Sử dụng subdomain để giải quyết vấn đề website đa ngôn ngữ.

- Sử dụng đừng dẫn tuyệt đối cho tất cả các pages, images, css, js trên website của bạn.

- Sử dụng thuộc tính canonicals để tránh duplicates nội dung.

- Sử dụng công cụ sau để tránh thất thoát PageRank bằng việc sử dụng nofollow.

- Sử dụng  redirect 301 thay cho 302 khi đường dẫn của pages được thay đổi và không được xóa pages đó.

-  Redirect từ non www to www hoặc ngược  lại.

- Không sử dụng IDs trong URLs.

  • Tin tức liên quan